0931.789.968

5 (100%) 1 vote

Hiện nay, bệnh viêm lộ tuyến ngày càng xuất hiện phổ biến ở chị em phụ nữ. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng gây ra khá nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Nhưng một thực trạng đang diễn ra đó chính là hầu hết chị em không quan tâm và thường ngó lơ nó. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường mà chúng ta không ngờ tới. Vì vậy, phụ khoa Hằng Thu sẽ cung cấp tới chị em phụ nữ một số thông tin hữu ích nhằm giúp phái nữ hiểu rõ căn bệnh viêm lộ tuyến này hơn cũng như biết cách phòng tránh nó hiệu quả.

“Đau đầu” khi bị bệnh viêm lộ tuyến

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến

Khí hư ra nhiều có màu trắng

Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên khi bị bệnh viêm lộ tuyến. Khi mắc bệnh này, chị em phụ nữ thường có sự thay đổi về lượng khí hư tiết ra, màu sắc và đôi khi gây ra mùi hôi. Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm cho nhiều người ra nhiều khí hư có màu trắng đục, vùng kín có thể bị ngứa, bốc mùi khó chịu,…

Ra máu khi quan hệ

Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng giúp các chị em phụ nữ nhận biết được một số bệnh của vùng kín, đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi bị bệnh, cổ tử cung sẽ bị sần sùi hơn dẫn đến dễ bị tổn thương hơn. Khi quan hệ tình dục, sự cọ sát có thể khiến vùng kín của chị em dễ dàng bị chảy máu, có cảm giác đau rát.

Đau bụng dưới, đau phần eo và đau bụng kinh.

Khi bị viêm lộ tuyến sẽ gây ra hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu, đau bụng kinh, thậm chí nếu các triệu chứng đó lan tới vùng dây chằng sẽ rất đau, gây ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày.

Bệnh viêm lộ tuyến

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến

Ngoài ra, triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của vùng bàng quang, từ đó dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc làm truyền nhiễm niệu đạo.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến

Trước tiên, việc chị em phụ nữ vệ sinh quá nhiều lần và quá lạm dụng các loại nước tẩy rửa âm đạo, âm hộ thì nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa rất là cao. Nguyên nhân là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng gây nên viêm nhiễm ở cổ tử cung, lâu ngày không được chữa trị sẽ gây viêm nhiễm cho viêm lộ tuyến,…

Bên cạnh đó, việc bạn sinh đẻ nhiều lần hoặc nạo phá thai bằng những phương pháp không an toàn hay là do chị em phụ nữ đặt các dụng cụ tử cung như vòng tránh thai, thuốc âm đạo lâu ngày,… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến.

Cổ tử cung khi bị viêm lộ tuyến

Hậu quả khôn lường của bệnh viêm lộ tuyến gây ra

Viêm lộ tuyến có thể gây ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cổ tử cung và vô sinh cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, khi bị bệnh tái đi tái lại hay điều trị dài ngày mà không dứt điểm sẽ gây ra một số tổn thương bị nghi là yếu tố có thể gây ung thư.

Viêm lộ tuyến có thể gây hiện tượng vô sinh

Khí hư là yếu tố giúp chị em phụ nữ duy trì độ ẩm và là yếu tố cản trở các vi khuẩn có hại xâm nhập. Khi khí hư ra nhiều một cách bất thường sẽ là môi trường cho những vi khuẩn có hại thâm nhập vào tử cung, âm đạo, đồng thời cản trở tinh trùng gặp trứng, đôi khi làm tinh trùng chết trước khi gặp được trứng. Chính vì vậy, nữ giới khi bị bệnh viêm lộ tuyến thường khó thụ thai, nếu để lâu ngày có thể dẫn đến vô sinh.

Giai đoạn của bệnh viêm lộ tuyến

Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp các chị em phụ nữ biết cách phòng tránh căn bệnh viêm lộ tuyến đáng ngại này để luôn giữ gìn hạnh phúc gia đình thật yên ấm, hòa thuận. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới phòng khám phụ khoa Hằng Thu để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

>> Xem thêm: Viên đặt phụ khoa đặc trị viêm lộ tuyến

One thought on “Bệnh viêm lộ tuyến – kẻ thù của sức khỏe sinh sản phụ nữ

  1. Pingback: Căn bệnh u nang tử cung nguy hiểm như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *