0931.789.968

5 (100%) 1 vote

Nỗi lo thầm kín bấy lâu nay của các chị em mỗi khi nhắc đến chính là các bệnh phụ khoa thường gặp. Chúng đều có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ nếu không được điều trị kịp thời. Đặc biệt, vấn đề đáng lưu tâm nhất và cũng là câu hỏi nhiều nhất mà các chị em hay thắc mắc đó là bị bệnh phụ khoa có mang thai được không? Hãy cùng phụ khoa Hằng Thu đi tìm lời giải đáp nhanh và chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ là gì?

Trước hết để biết được khi các chị em bị bệnh phụ khoa có mang thai được không thì cần phải biết bệnh cụ thể là gì và những nguyên nhân gây nên bệnh. Những bệnh phụ khoa thường gặp là: viêm nhiễm âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung.

Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Nỗi lo thầm kín của các chị em 

Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Đối với viêm âm đạo

Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào đưa ra nhận định bị viêm âm đạo là không thể mang thai. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Thông thường, đối với nữ giới khi mắc phải bệnh lí này sẽ khiến chức năng sinh sản bị ảnh hưởng không ít nếu không quan tâm và điều trị kịp thời.

Dựa trên các biểu hiện của viêm âm đạo thường hay có, các bác sĩ chuyên lĩnh vực phụ khoa cho biết:

  • Khí hư tiết ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu, tính chất cũng thay đổi theo dạng đặc quánh hoặc lỏng. Chính vì vậy, tinh trùng có thể chết đi hoặc khó di chuyển vào trong tử cung ảnh hưởng đến việc thụ thai khó hơn.
  • Khi quan hệ thường khiến các chị em bị tác động tiêu cực đến tâm lý, mất tự tin hơn và né tránh. Từ đó, tần suất và chất lượng của chuyện ấy cũng bị ảnh hưởng làm mất đi cơ hội thụ thai.
  • Khi mắc các bệnh phụ khoa mà không được điều trị thì các tác nhân gây bệnh sẽ tấn công vào các vùng lân cận. Dễ gây viêm nhiễm tắc dính vòi trứng, viêm vòi trứng và viêm cổ tử cung, khả năng thụ thai khó.

Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Tác động tâm lí có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai

Đối với Viêm lộ tuyến

Lộ tuyến thường hay gặp ở phụ nữ sinh đẻ, nếu không trị dứt điểm thì có thể gây ra vô sinh. Lộ tuyến làm lượng dịch trở nên nhiều hơn bình thường và gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng. Thêm vào đó, độ PH có sự thay đổi thất thường khiến tinh trùng khó sống khi vào âm đạo. Từ đó, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em.

U xơ tử cung

U xơ phát triển khiến cho nội mạc có nhiều biến đổi ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh do các khối u làm chèn ép và gập vòi trứng lại gây bít, khả năng vô sinh là rất lớn.

Nếu chị em nào mang thai, thì khối u chèn ép buồng cổ tử cung có thể thể gây sảy thai.

Viêm cổ tử cung

Tùy vào mức độ nguy hại của viêm cổ tử cung. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì cũng dẫn tới vô sinh

Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Khả năng vô sinh cao nếu không được chữa trị sớm

Rối loạn kinh nguyệt

Để xác định bệnh có mang thai được không thì còn phải tùy vào cơ thể của mỗi người. Bởi vì có một số chị em rối loạn kinh nguyệt nhưng vẫn mang thai được. Tuy nhiên, với trường hợp nguyên nhân từ bệnh lý thì khả năng thụ thai là rất thấp.  

Trên đây là những chia sẻ của phụ khoa Hằng Thu về câu hỏi bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?. Các chị em cần chú ý đến bệnh tình của mình để không bị tước bỏ vị trí tuyệt vời của người phụ nữ. Nếu đứng ngay trước một trong những bệnh phụ khoa trên, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để có những giải đáp tốt nhất.

Xem thêm: Bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *