Giải pháp chữa bệnh phụ khoa cho phụ nữ Việt

Những biểu hiện của viêm lộ tuyến mà nhiều chị em ngó lơ

Biểu hiện viêm lộ tuyến

Những biểu hiện của viêm lộ tuyến mà nhiều chị em ngó lơ

Viêm lộ tuyến tử cung là một loại bệnh phụ khoa ở nữ tương đối phổ biến. Xung quanh vấn đề này thường có rất nhiều các câu hỏi. Và vấn đề về việc nhận biết viêm lộ tuyến tử cung luôn được ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những biểu hiện của viêm lộ tuyến mà nhiều chị em ngó lơ và cách chữa trị căn bệnh này nhé.

Viêm lộ tuyến là loại bệnh gì

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường xuyên gặp ở các chị em, đặc biệt là ở những người đã kết hôn. Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm ở phía dưới lớp mạc của tử cung. Tuyến cổ tử cung này có nhiệm vụ tiết dịch nhờn và bôi trơn.

Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô bên phía trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài hoặc là sự phát triển của lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở phần cổ tử cung. Biểu hiện của viêm lộ tuyến thường gặp ở những chị em đã từng sinh nở, người nạo hút hoặc sảy thai…

Những biểu hiện của viêm lộ tuyến mà nhiều chị em ngó lơ

Viêm lộ tuyến là gì

Bản thân của căn bệnh này là lành tính, nhưng nó cũng có thể là khởi nguồn cho một số loại bệnh phụ khoa khiến chị em khó chịu như là khí hư ra nhiều, âm đạo ngứa ngáy… Nếu căn bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư cổ tử cung…

Biểu hiện của viêm lộ tuyến

Khí hư ra nhiều

Thông thường, nếu bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Biểu hiện của viêm lộ tuyến sẽ là sự thay đổi về số lượng khí hư tiết ra, màu sắc và đôi khi còn là cả mùi của khí hư. Bệnh càng nặng, khí hư sẽ càng có nhiều và càng có mùi nặng hơn. Ở một số người, khí hư sẽ dần ngả sang màu vàng, có lúc pha lẫn cả máu. Ngoài ra không chỉ là khí hư, do kích thích của dịch viêm nên vùng da ở phía ngoài âm đạo có màu đỏ và sưng còn có thể bị loét.

Bụng đau, đau cả phần eo hoặc phần bụng kinh

Một biểu hiện của viêm lộ tuyến khác là đau bụng, đau vùng eo thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như để lâu, những triệu chứng này lan sang các vùng dây chằng sẽ gây đau và ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Còn có thể dẫn đế vô sinh.

Những biểu hiện của viêm lộ tuyến mà nhiều chị em ngó lơ

Các cấp độ của viêm lộ tuyến

Đi tiểu nhiều, tiểu dắt và đau khi đi tiểu

Triệu chứng của bệnh này còn có thể lan rộng sang bàng quang, từ đó kích thích bàng quang dẫn đến việc tiểu dắt, tiểu nhiều có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo. Một số người thường nhầm lẫn viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm nhiễm âm đạo vì biểu hiện của hai căn bệnh này tương tự nhau. Vì thế nếu như bạn có những biểu hiện như trên cần đi khám ngay và điều trị kịp thời.

Khó khăn trong quan hệ vợ chồng

Đây được cho như là một trong những dấu hiệu đặc trưng giúp chị em nhận biết được một số bệnh ở vùng kín đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến. Biểu hiện của viêm lộ tuyến là việc bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn, dễ bị tổn thương. Trong quan hệ vợ chồng, sẽ khiến cho vùng kín bị chảy máu và có cảm giác đau rát. Nếu như bạn nhận thấy có hiện tượng này, bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Trên đây là bài những biểu hiện của viêm lộ tuyến mà nhiều chị em ngó lơ. Mong rằng qua bài viết các bạn đã có thêm thông tin trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm: 5 dấu hiệu của bệnh phụ khoa nữ nguy hiểm

 

096.469.2525
096.469.2525