0931.789.968

5 (100%) 2 votes

Đối với chị em phụ nữ, kinh nguyệt đóng vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng là biểu hiện của những người có sức khỏe kinh nguyệt tốt. Nhưng còn chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sao? Nó có những biểu hiện như thế nào?. Dưới đây là những dấu hiệu chu kỳ kinh không đều ở phụ nữ mà bạn cần lưu ý ngay để sớm tìm ra nguyên nhân và điều trị đúng hướng.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh nguyệt đến không đều vào mỗi tháng. Thời gian cho mỗi chu kỳ là quá dài (>35 ngày) hoặc quá ngắn (<21 ngày), thậm chí là không có kinh. Ngoài ra, còn có cả hiện tượng ra kinh không đều trong những ngày đèn đỏ, lúc thì ít lúc thì nhiều và có sự thay đổi về màu kinh thất thường.  

Bật mí những dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt không đều

Những dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đến sớm hay đến muộn

Một trong những dấu rõ ràng nhất đó là kinh nguyệt đến muộn. Rất nhiều chị em lo lắng vì đã tới ngày kinh nguyệt cần phải xuất hiện nhưng vẫn chưa thấy đâu. Vì vậy, nếu đã lên tới 7-10 ngày rồi mà chưa xuất hiện thì đây chính là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Muộn quá không tốt, sớm quá cũng không tốt. Ngược lại với việc kinh nguyệt đến muộn thì việc đến sớm cũng là một dấu hiệu không thể bỏ qua. Kinh nguyệt có thể xuất hiện trước 7-10 ngày hoặc đến giữa chu kỳ kinh đã có.

Đau bụng kinh

Bật mí những dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Dấu hiệu đau bụng dai dẳng và dữ dội

Mức độ đau bụng mỗi người là khác nhau. Có người chỉ đau lâm râm trong ngày đầu xuất hiện và chỉ cần nghỉ ngơi hoặc chườm ấm là đỡ. Nhưng đối với những người đau bụng dữ dội trong suốt thời gian hành kinh tới mức phải sử dụng thuốc giảm đau và ngừng mọi hoạt động. Đây cũng là một trong những dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Màu kinh bất thường

Trường hợp bình thường là màu kinh có màu đỏ sẫm. Tuy nhiên, nếu gặp phải những màu này thì bạn cần chú ý ngay:

  • Đỏ tươi: có thể do cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc nóng trong
  • Màu nâu đen do rối loạn hormone estrogen
  • Đen sẫm: do nhiễm trùng
  • Màu xám: bệnh tiểu đường hoặc do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng

Xuất hiện vết nám da

Bật mí những dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Những nốt vàng xuất hiện và ngày càng nhiều hơn

Trong thời kỳ này, trên mặt đột nhiên xuất hiện nhiều nốt vàng hơn và nó được gọi là các vết nám. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là ở da mà nó còn là do nội tiết không ổn định cùng với những tác động từ bên ngoài nên dẫn đến chu kỳ kinh không đều.

Lượng máu ra quá ít hoặc quá nhiều

Nếu máu kinh ra nhỏ giọt và chỉ hành kinh nhỏ hơn 2 ngày thì được coi là quá ít. Còn lượng máu ra quá 80-100 ml và hành kinh kéo dài từ 7-10 ngày thì là quá nhiều. Điều này ảnh hưởng đến chu kỳ hành kinh của chị em khá nhiều.

Giải pháp tốt nhất từ thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu

Thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu được chế xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên như: thục địa, ích mẫu, ngải cứu, đuy xương, xuyên khung và bạch thược cùng một số thảo dược khác.

Đến với giải pháp gia truyền, các chị em không còn phải lo lắng về những tác dụng phụ như thuốc tây mà lại cực kỳ an toàn và hiệu quả. Không còn tình trạng đau bụng kinh dai dẳng hay sợ kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá muộn nữa. Những vết nám da dần biến mất và có sự điều hòa lượng kinh nguyệt tốt hơn.

Bật mí những dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ
Thuốc điều kinh gia truyền là giải pháp tốt nhất

Phụ khoa Hằng Thu luôn đặt bệnh nhân lên vị trí hàng đầu và cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng trị liệu không khỏi. Chúng tôi tự tin về chất lượng sản phẩm và luôn mong muốn mang lại hạnh phúc cho các chị em phụ nữ.

Trên đây là những dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Để tránh những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nếu xuất hiện những dấu hiệu trên thì bạn nên đi thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị đúng hướng. Một trong những giải pháp tối ưu nhất là sử dụng thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu.

Xem thêm: Cách chữa đau bụng kinh có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *