0931.789.968

5 (100%) 1 vote

Viêm âm đạo là loại bệnh rất dễ gặp phải ở các chị em phụ nữ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà các chị em lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để điều trị. Thông thường, nếu tình trạng bệnh nhẹ, họ thường tìm đến các cách chữa viêm âm đạo tại nhà. Nhiều người sử dụng phương pháp thuốc đặt âm đạo với việc sử dụng thuốc tây, nhưng cũng có người dùng phương pháp tự nhiên để điều trị. Dưới đây là những gợi ý về cách tự chữa trị viêm âm đạo tại nhà mà chị em sử dụng

Hiểu hơn về bệnh lí viêm âm đạo

Âm đạo phụ nữ là một trong những bộ phận sinh dục của phụ nữ, nó rất dễ bị viêm nhiễm, kể cả bạn có chăm sóc thường xuyên hay không. Nó có thể có rất nhiều những biến chứng nguy hiểm nếu bạn không ngăn chặn nó sớm.2 cách chữa viêm âm đạo tại nhà phổ biến

Khi bị viêm âm đạo, biểu hiện đầu tiên bạn có thể gặp phải đó là tình trạng ngứa, khó chịu, vùng kín xuất hiện nhiều mụn nhỏ, nhức. Các dịch tiết ra có mùi khó chịu, màu sắc lạ. Tuy nhiên biểu hiện nặng nhẹ của bệnh còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh phụ khoa này.

2 cách chữa viêm âm đạo tại nhà phổ biến

Một vài nguyên nhân được kể đến như:

  • Vùng kín được vệ sinh không cẩn thận, đúng cách: Khi vệ sinh nó không sạch sẽ, bạn sẽ tạo một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây nên viêm nhiễm bộ phận sinh sản này.
  • Thụt rửa âm đạo sâu, dùng các dung dịch không phù hợp: nếu bạn thấy nguyên nhân này chính là nguồn cơn gây viêm nhiễm âm đạo của mình thì bạn phải dừng lại ngay hành động gây tổn hại này. Việc thụt rửa âm đạo quá sâu bằng các dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp sẽ làm mất đi môi trường tự nhiên của âm đạo, khiến các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, âm đạo của bạn sẽ bị tổn thương.
  • Mặc quần quá bó: mặc quần bó làm cho vùng kín của bạn bị ẩm ướt, bí bách, đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
  • Quan hệ tình dục không lành mạnh: bạn sẽ bị lây nhiễm các bệnh về tình dục nếu như không có biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục.

Ngoài ra, viêm âm đạo còn xảy ra nếu bạn sử dụng nhiều loại thuốc làm thay đổi hormone tại âm đạo, gấy viêm nhiễm.

Các phương pháp chữa viêm âm đạo hay dùng

Như giới thiệu ở trên, viêm âm đạo có nhiều phương pháp điều trị, nhưng hai phương pháp mà các chị em hay sử dụng đó là bằng lá trầu không và đặt thuốc tây tại âm đạo.

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Phương pháp chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không được nhiều chị em lựa chọn. Thành phần của trầu không có nhiều hoạt chất gây ức chế hoạt động của vi khuẩn, giảm ngứa. Đặc biệt, nó hỗ trợ làm lành các vết thương do viêm nhiễm.

2 cách chữa viêm âm đạo tại nhà phổ biến

Các bước cơ bản bạn có thể ghi nhớ:

–         Rửa sạch sẽ lá, sau đó vò nát khoảng 7 lá trầu

–         Đun với nước pha chút muối trong khoảng 15 phút

–         Sau khi đun xong nước, dùng nước đã đun xông hơi hoặc rửa vùng kín bằng nước đó

–         Lau khô sạch sẽ

Phương pháp đó rất đơn giản đúng chứ. Tuy nhiên cách này chỉ giúp được chị em mắc bệnh nhẹ như đau rát, mùi khó chịu. Còn các bệnh nặng, với cách chữa viêm âm đạo tại nhà thông thường sử dụng phương pháp thuốc đặt phụ khoa.

Chữa viêm âm đạo bằng thuốc đặt âm đạo

chua-viem-am-dao-bang-la-trau-khong

Trường hợp này, các chị em đã đến khám ở các cơ sở y tế và được cho thuốc về nhà điều trị và theo dõi. Bạn sẽ đặt thuốc vào bên trong âm đạo để điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Có nhiều cách chữa viêm âm đạo tại nhà mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các phương pháp này, nếu sử dụng sai cách, nó có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Giải pháp cho bạn là hãy chọn một địa chỉ chuyên chữa trị các bệnh phụ khoa uy tín, đội ngũ y bác sĩ có tâm trong nghề. Và Phụ Khoa Hằng Thu tự hào là một địa chỉ như vậy. Còn cần thêm bất kì thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *