0931.789.968

5 (100%) 8 votes

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới không còn là một hiện tượng riêng lẻ ở cánh mày râu khiến họ mất tự tin và nhiều khi suy sụp về tinh thần. Tại sao lại có biểu hiện này, nguyên nhân và phương pháp điều trị ra sao, chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây.

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới có biểu hiện ra sao?

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

BIểu hiện rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới biểu hiện ở trạng thái không thỏa mãn khi quan hệ tình dục. Nam giới có các biểu hiện xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thường xuyên không có cảm giác ham muốn quan hệ, không khoái cảm khi quan hệ.

Nguyên nhân của rối loạn ham muốn tình dục

Các nguyên nhân rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới rất phức tạp và khó nhận biết hết, đặc biệt là các nguyên nhân xuất phát từ tinh thần không được thoải mái hay do tâm lý, thường xuyên bị stress. Các biểu hiện bệnh rõ nét hơn như vấn đề về nội tiết tố hay các bệnh lý liên quan.

Rối loạn ham muốn tình dục do stress

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới

Áp lực công việc, các áp lực liên quan đến tài chính, mẫu thuẫn gia đình, mẫu thuẫn với sếp và đồng nghiệp rất phổ biến trong xã hội. Nam giới lại có xu hướng giữ kín những vấn đề này, không muốn chia ẽ với bạn bè hay người thân trong gia đình nên gặp các vấn đề về  stress là điều dễ thấy. Tâm lý bất an, lo sợ không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm, tinh thần mà còn có thể gây ra các rối loạn về tâm sinh lý. Chúng ta hiểu rằng, cơ chế hoạt động sinh lý của não bộ gắn liền với cảm giác vui vẻ, an toàn và hạnh phúc. Đời sống tinh thần ở nam giới được đảm bảo đồng nghĩa với việc họ sẽ có nhu cầu ổn định về sinh lý.

Tuy nhiên, việc duy trì đời sống tinh thần thoải mái trong một điều kiện môi trường công việc ngày càng cạnh tranh như hiện nay không hề dễ dàng. Các sản phẩm nội địa ít có sự quan tâm và đầu tư thích đáng ở trong nước trong khi nguồn nhân lực có trình độ về tay nghề lại đang có nhiều hạn chế. Trong bất cứ một lĩnh vực nghề nghiệp nào, sự cạnh tranh là rất lớn. Các doanh nghiệp không chỉ cần đi đầu về sản phẩm, về ý tưởng mà họ còn cần đi đầu về chiến lượng quảng bá thương hiệu. Chi phí ngày càng tốn kém nhưng hiệu quả cạnh tranh sẽ còn khốc liệt nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Trong xã hội Việt nam hiện nay, nam giới vẫn đóng vai trò là trụ cột chính trong gia đình. Họ chịu các áp lực lớn về tài chính, con cái. Trong khi các thị trường bất động sản, nhu cầu về nhà ở, việc làm, các vấn đề lạm phát đang gây rất nhiều áp lực đến tình hình chung của xã hội. Đặc biệt là với phần đông dân cư có thu nhập trung bình và thấp. Nếu thể hiện áp lực về stress bằng con số, chắc rằng chỉ số này đang tăng với cấp bội số, nam giới ở độ tuổi 20 của 10 năm trước phải chịu áp lực gấp 50 lần so với nam giới cùng độ tuổi ở 50 năm trước. Nam giới ở độ tuổi 20 hiện nay chắc hản sẽ phải chịu áp lực gấp 3, 4 lần so với thế hệ đàn anh của họ ở 10 năm trước.

Tỷ lệ nam giới có thu nhập trung bình và thấp có đủ tiền mua nhà là bao nhiêu phần trăm? Chắc hẳn cũng không hẳn là con số lớn. Đó là chưa kể đến các tỷ lệ về ly hôn, bạo lực gia đình, ngoại tình. Nam giới cũng là giới có tỷ lệ cao vọt hơn hẳn so với nữ giới. Các câu chuyện xã hội đang chứng minh một vấn đề rằng tress đang trở thành một vấn đề nổi cộm trong xã hội. Chắc hẳn đi đôi với hiện tượng này, sinh lý nam cũng là một vấn đề nóng được cánh mày râu đang quan tâm.

Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

BIểu hiện rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới

Giống như ở nữ giới, nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát ham muốn và đời sống sinh lý ở nam giới. Trong khi ở nữ giới, estrogen là nội tiết tố quyết định sinh lý nữ, ở nam giới là testosteron Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng testosterone trung bình ở nam giới là 6mg/ml. Rối loạn nội tiết tố là khi nội tiết tố bị suy giảm một cách đột ngột trong cơ thể. Khi nồng độ này giảm xuống, đặc biệt là dưới 2mg thì có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh lý nam. Suy giảm nội tiết tố có 2 nguyên nhân: chủ quan và khách quan. Nội tiết tố dù ở nam hay nữ giới đều có nhiều dấu hiệu suy giảm theo tuổi tác. Nhưng yếu tố tuổi tác có ảnh hưởng ít hơn ở nam so với nữ giới.

Bên cạnh đó là các thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nồng độ testosterone trong máu. Nó cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý ở nam giới. Ngoài gây ra các hiện tượng không mong muốn về sinh lý như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nam giới còn có thể mắc các biểu hiện tâm lý như dễ cáu giận, trầm cảm, khó tập trung, thể lực giảm sút, xuất hiện các vấn đề về huyết áp và tim mạch.

Các bệnh lý liên quan

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

BIểu hiện rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới

Các bệnh lý liên quan đến thận, tiểu đường, tim mạch, cột sống, bệnh lý về tinh hoàn, tuyến tiền liệt cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý ở nam giới. Chúng có thể gây ra các cơn đau dai dẳng, khó khăn trong việc tiểu tiện và các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Các cơn đau sẽ khiến não bộ tiết ra những hormone tiêu cực gây áp lực về tinh thần, khiến nam giới dễ rơi vào trạng thái bồn chồn, căng thẳng, mất ngủ, ăn không ngon miệng.

Ngoài ra, việc quan hệ khi mắc các triệu chứng bệnh kể trên còn làm trầm trọng hơn các triệu chứng bệnh, khiến bệnh lâu khỏi hơn. Nam giới nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của mình, đặc biệt là ở độ tuổi sau 50. Nên thăm khám thường xuyên, và chữa trị kịp thời các chứng bệnh khi chúng mới xuất hiện. Điều trị theo đúng lộ trình và tư vấn của bác sĩ không nên tự ý chữa trị.

Phương pháp điều trị

Các phương pháp điều trị rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới cần thiết như điều trị bằng tâm lý, điều trị bệnh lý và các biện pháp khác

Điều trị bằng tâm lý

Nam giới khi có các vấn đề về sinh lý không nên tìm cách giấu giếm hoặc tự mua các sản phẩm thuốc tăng lực không rõ nguồn gốc về uống. Những loại thuốc chỉ có tác dụng điều trị tạm thời và đôi khi lại làm trầm trọng hơn về bệnh. Cũng không nên quá căng thẳng hay lo lắng về vấn đề này. Nam giới nên hiểu sinh lý là một vấn đề phổ biến chứ không phải của riêng ai. Nên giữ tinh thần thoải mái, thăm khám ở các cơ sở chuyên khoa để nhận sự tư vấn an toàn và tốt nhất.

Đối với các vấn đề tâm lý, không nhất thiết nam giới lúc nào cũng cần tìm đến các bác sĩ tâm lý nhưng việc trò chuyện với bạn thân. Đặc biệt là bạn đời của mình rất quan trọng. Người phụ nữ tâm lý, tế nhị sẽ là người bạn tuyệt vời, có thể giúp nam giới giải tỏa các căng thẳng và các ưu tư trong cuộc sống. Đặc biệt, với các vấn đề về hôn nhân và gia đình. Nam giới cũng cần trang bị đầy đủ kiến thức không kém gì nữ giới. Tìm cách tháo gỡ các mâu thuẫn gia đình một cách dễ chịu và linh hoạt.

Thường xuyên dành thời gian để quan tâm và trò chuyện với bạn đời của mình. Đừng quên dành thời gian để đi du lịch, đi ăn, đi xem phim cùng nhau và cố gắng làm mới mối quan hệ hiện có giữa hai người. Quan tâm tới các mối quan hệ gia đình của nhà vợ. Đừng lúc nào cũng đòi hỏi vợ phải ở trong bếp của gia đình. Hãy cùng vợ đi mua sắm, dành thời gian cho vợ nghỉ ngơi, tham gia vào các công việc chung trong nhà, cũng đừng quên những món quà vào các dịp lễ quan trọng.

Hãy lập các kế hoạch tài chính với vợ, cân đối chi tiêu để giảm các áp lực về tài chính; kế hoạch về nuôi dạy và chăm sóc con sẽ giúp gia đình cân bằng và vui vẻ hơn.

Điều trị bệnh lý

Các bệnh lý, dù là nhỏ cũng cần điều trị dứt điểm và cẩn trọng. Nam giới tuyệt đối không nên coi thường các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Việc thăm khám thường xuyên cũng rất quan trọng. Đối với từng loại bệnh lý khác nhau, nam giới cần tự bổ sung kiến thức liên quan, gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về giải pháp điều trị tốt nhất.

Các biện pháp khác

Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

BIểu hiện rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới

Tăng cường việc tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra những lợi ích không ngờ của tập thể dục hàng ngày, tập thể dục không chỉ hữu ích trong việc duy trì cân nặng. Mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng não bộ, cải thiện hệ tim mạch, hô hấp, tăng sức đề kháng và tất nhiên cũng có lợi cho việc nâng cao sức khỏe sinh lý ở nam giới.

Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nam giới cần bổ sung chất xơ, vitamin với rau củ và trái cây, xây dựng chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý. Chế độ ăn uống cân bằng nên kiêng các loại thịt bò, thịt dê có nhiều chất đạm, kiêng các đồ uống, thực phẩm có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

Một vấn đề khác nữa mà nam giới cần biết là có kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục chất lượng cần am hiểu về nhu cầu của cả hai giới. Phương pháp an toàn, lành mạnh và đúng cách sẽ giúp nam giới tự tin và chủ động hơn.

Trên đây là những lưu ý cần biết với rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới. Rối loạn ham muốn tình dục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về sinh lý của nam giới. Để quá trình điều trị bệnh tốt hơn, nam giới có thể kết hợp uống thuốc có thành phần thảo dược để nhanh chóng phục hồi bệnh. Hiện nay, trên thị trường có NGỌC LONG HOÀN điều trị các vấn đề sinh lý nam hiệu quả. Ngọc Long Hoàn sử dụng các bài thuốc Đông y gia truyền để điều chế thuốc trên công nghệ hiện đại tiên nhất của Tây Âu. Có tác dụng hiệu quả không ngờ với các vấn đề về yếu sinh lý, xuất tính sớm ở nam giới, rối loạn cương dương, loãng tinh trùng.

>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 0964.692.525 để nhận trợ giúp.

One thought on “Rối loạn ham muốn tình dục ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

  1. Pingback: Điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *