0931.789.968

5 (100%) 1 vote

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể xảy ra ở bất kỳ chị em phụ nữ nào. Dù là những lý do nhỏ thôi nhưng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý, tình cảm và quan trọng là sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy tại sao kinh nguyệt không đều? Chắc hẳn bạn đang rất lo lắng và mong ngóng có câu trả lời thỏa đáng. Hãy cùng phụ khoa Hằng Thu đi giải mã 5 lý do cơ bản dẫn đến kinh nguyệt không đều dưới đây.

Giải mã 5 lý do cơ bản dẫn đến kinh nguyệt không đều?

1, Ảnh hưởng bởi tâm lý

Nếu bạn đang phải chịu áp lực về công việc hay học tập. Đó cũng chính là mối đe dọa gây ra bệnh tật và ảnh hưởng đến cơ thể. Khi chịu nhiều căng thẳng lâu dài có thể làm cho thời kì kinh nguyệt bị chậm trễ hoặc sớm hơn.

Tại sao kinh nguyệt không đều

Những áp lực là mối đe dọa gây ra bệnh tật và ảnh hưởng đến sức khỏe

2, Thói quen sinh hoạt

Những chị em làm những công việc mệt nhọc thường sẽ thức khuya nhiều hơn để làm việc. Nếu không thay đổi ngay thói quen này, không chỉ chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng mà sức khỏe cũng ngày càng yếu đi.

3, Ảnh hưởng của thuốc

Kinh nguyệt không đều một phần là do bạn đang sử dụng thuốc ngừa thai. Khi sử dụng lâu dài, nội tiết bị rối loạn và là nguyên nhân gây ra chậm kinh nguyệt. Bởi thuốc này có chứa cả 2 thành phần là estrogen và progesterone. Nó ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì hormone kích thích tố.

4, Bị lạnh trong thời gian dài

Bạn vẫn thường thắc mắc tại sao kinh nguyệt không đều lại xảy ra ở mình trong khi bạn đang để cơ thể mình bị lạnh trong thời gian dài. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên bởi thể chất của phụ nữ thường kém hơn. Khi cơ thể bị lạnh trong thời gian dài, huyết quản bị co lại và sẽ dễ mắc bệnh sinh lý trong thời kỳ kinh nguyệt hơn.

Tại sao kinh nguyệt không đều

Cơ thể bị nhiễm lạnh là một trong những lý do gây nên

Chu kỳ kinh không đều lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và trở nên khó điều trị hơn. Chị em hãy chú ý đừng để mình bị lạnh và tránh lao động quá sức nhé.

5, Vận động quá nhiều

Có thể bạn đang thừa cân và muốn tập luyện để giảm cân chẳng hạn. Tuy nhiên, việc tập thể dục hay vận động quá nhiều dẫn đến căng thẳng và gặp rắc rối với kinh nguyệt.

Thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu – nên hay không nên?

Dựa trên phương châm lấy sức khỏe đặt lên hàng đầu và những trải nghiệm thực tế hiệu quả về thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu. Chúng tôi cung cấp thuốc phụ khoa điều kinh với nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên 100% và đạt chất lượng tiêu chuẩn, không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tại sao kinh nguyệt không đều

Thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu chuyên trị kinh nguyệt không đều

Đối với những người đang gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố làm cho chu kỳ kinh không đều thì đây là một sản phẩm đang được các chị em phụ nữ tin dùng. Bạn sẽ không phải mua các loại thuốc tây vừa đắt lại vừa có những tác dụng phụ không đáng có.

Điều đặc biệt nữa là, thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu có thể sử dụng được với những người đang cho con bú. Do thành phần của thuốc không chứa các chất kích thích khác nên ai cũng có thể dùng được.

Chắc hẳn giờ đây bạn đã biết tại sao kinh nguyệt không đều lại hay xảy ra ở nhiều chị em rồi chứ? Vì vậy, hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình thường xuyên và trang bị những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản để chăm sóc và bảo vệ trước những nguy cơ bệnh tật khó lường.

Xem thêm bài viết khác: Bị rối loạn kinh nguyệt thì phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *