0931.789.968

4.9 (98.72%) 47 votes

Bệnh u xơ  tử cung là loại bệnh có nguy cơ mắc phải rất cao nhưng chị em hầu hết lại tỏ ra vô cùng thờ ở với căn bệnh này. Đây là một tín hiệu rất đáng báo động trong việc bảo vệ sưc khỏe. Với mong muốn cũng cấp những thông tin của bệnh tật để mọi người nhanh chóng nắm bắt và bảo vệ được sức khỏe. Chúng tôi sẽ trình bày những kiến thức cơ bản về bệnh u xơ tử cung trong bài viết dưới đây.

U xơ tử cung là gì

Theo như phụ khoa Hằng Thu tìm hiểu u xơ tử cung là sự tăng trưởng của các mô cơ tử cung về kích thước và số lượng. Khi bị u xơ tử cung sẽ xuất hiện một hoặc nhiều khối u xơ với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ cho đến lớn.

Những kiến thức cơ bản về bệnh u xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung là gì

Phân loại bệnh u xơ tử cung

  • U xơ ở mặt ngoài tử cung
  • U xơ trong cơ của tử cung
  • U xơ dưới niêm mạc tử cung
  • Ngoài ra, các u xơ cũng có thể xuất hiện ở đáy, thân, eo hay cổ tử cung… Trong đó, u xơ trong cơ tử cung là loại phổ biến nhất.

Loại bệnh u xơ cổ tử cung rất phổ biến , chủ yếu gặp ở phụ nữ trên 30 tuổi và thường có xu hướng gia tăng theo độ tuổi. Theo nhiều báo cáo, các chị em trong độ tuổi từ 30-50 sẽ có khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung. Trong khi những chị em trên 50 tuổi mắc bệnh này chiếm tới 80%. Bệnh thường tập trung ở những người thừa cân, béo phì hay có chị hoặc mẹ đã từng mắc u xơ tử cung…

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung thường gặp

Do quan hệ quá thường xuyên hoặc do sảy thai hoặc sinh nở

Do viêm nhiễm sinh nở, sảy thai hoặc tác động của các thiết bị tiểu phẫu, quan hệ dẫn đến gây tổn thương tử cung, mầm bệnh của u xơ tử cung cũng sẽ đi vào gây viêm nhiễm. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến u xơ cổ tử cung.

Những kiến thức cơ bản về bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung do quan hệ không an toàn

Yếu tố di truyền

Theo như các chuyên gia cũng cho biết rằng, u xơ tử cung có nguy cơ mắc cao ở những người trong gia đình mẹ hoặc chị em đang bị u xơ tử cung.

Béo phì

Chúng tôi đã tìm hiểu thì ở những chị em ở độ tuổi trung niên mà bị béo phì thì thường có nguy cơ bị mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người bình thường.

Quan hệ tình dục sớm và thường xuyên  sau khi đã phá thai hoặc sau khi sinh đẻ

Bệnh u xơ tử cung cũng có thể xảy ra sau khi phá thai hoặc sau khi sinh đẻ hoặc quan hệ tình dục sớm và thường xuyên.  Khi bạn phá thai và sinh đẻ xong thì cổ tử cung của bạn chưa lành hẳn, nếu chị em quan hệ sớm và liên tục thì khiến tổn thương tử cung, có thể dẫn đến u xơ tử cung.

Stress kéo dài

Khi bạn bị stress kéo dài có thể khiến cho nội tiết tố bị rối loạn, kéo dài dẫn đến bệnh nặng hơn. Còn có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Những kiến thức cơ bản về bệnh u xơ tử cung

Những stress kéo dài khiến nội tiết tố rối loạn

Sử dụng thuốc nam gia truyền Hằng Thu để trị u xơ tử cung

Với tác dụng ưu việt hơn so với thuốc Tây, thuốc Nam gia truyền Hằng Thu trao cho mọi chị em phụ nữ cơ hội vàng để có thể khỏi bệnh nhanh chóng, giá rẻ hơn và an toàn tuyệt đối. Vậy nên, bạn hãy là người phụ nữ thông thái để có thể am hiểu cơ thể mình, để khi có duyên gặp thuốc tốt như thuốc Nam gia truyền Hằng Thu thì có thể sử dụng để mau khỏi bệnh.

Trên đây là bài những kiến thức cơ bản về bệnh u xơ tử cung. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có nhiều thông tin về căn bệnh u xơ tử cung giúp phòng tránh sớm căn bệnh này.

Xem thêm: Bí ẩn cách chữa đau bụng kinh mà nhiều người chưa biết

 

2 thoughts on “Những kiến thức cơ bản về bệnh u xơ tử cung

  1. Pingback: Bệnh phụ khoa là gì? 9 Bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ nhất

  2. Pingback: Bị viêm cổ tử cung - nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *