0931.789.968

4.6 (91.43%) 28 votes

Cách đặt thuốc vào âm đạo là một giải pháp chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiện nay đang được sử dụng phổ biến. Vì bộ phận đặt thuốc khá nhạy cẩm nên hầu hết các chị em đều tự đặt tại nhà. Tuy nhiên, đặt thế nào cho đúng cách, để mang lại hiệu quả cao nhất lại khiến các chị em rất băn khoăn. Dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất!

Hiểu hơn về thuốc đặt vào âm đạo

cách đặt thuốc vào âm đạo

Thuốc đặt vào âm đạo

Thuốc đặt ở âm đạo thường có hai dạng: dạng viên trứng và viên nhét. Đặt thuốc vào âm đạo là liệu pháp được sử dụng nhằm giúp nhiều chị em giải quyết một số vấn đề trong các trường hợp cụ thể sau:

        Thuốc giúp quan hệ tình dục dễ dàng hơn: Thường thì đây là loại thuốc chưa hocmon estrogen

        Thuốc tiêu diệt bệnh phụ khoa: Thuốc chứa kháng sinh tiêu diệt bệnh, những viêm nhiễm như viêm âm đạo, nấm candida, viên lộ tuyến tử cung,….

cách đặt thuốc vào âm đạo

Tùy theo nhu cầu của mỗi chị em mà lựa chọn theo nhu cầu khác nhau, nhưng đây là một việc làm cần thiết để phục vụ cho nhu cầu sinh lí hay chữa trị các loại bệnh. Tuy nhiên, đặt thuốc sao cho có hiệu quả nhất, tránh gây ra hậu quả không mong muốn thì bạn cần phải tuân thủ những quy tắc dưới đây.

Cách đặt thuốc vào âm đạo hiệu quả, đúng cách

1. Chuẩn bị:

        Thuốc đặt vào âm đạo

        Bông y tế

        Băng vệ sinh, bao cao su

        Nước sôi để nguội hoặc gạc y tế ẩm sát trùng

cách đặt thuốc vào âm đạo

Cách đặt thuốc vào âm đạo hiệu quả nhất

2. Quá trình thực hiện:

Bước 1: Với thuốc ở dạng viên nén, hãy tạo ẩm cho thuốc để thuốc ngấm vào âm đạo dễ dàng bằng cách nhúng thuốc vào nước đã chuẩn bị hoặc đặt vào gạc y tế

Bước 2: Đặt thuốc:

  • Nằm kê mông lên cao, dựng dầu gối hoặc dựng người ở tư thế vừa ngồi, vừa nằm
  • Kẹp thuốc vào ngón tay, từ từ đưa thuốc vào âm đạo. Nhét thuốc càng sâu âm đạo càng tốt. Một điều cực kì chú ý là phải vệ sinh tay thật sạch sẽ để tránh nhiễm trùng, hay gây viêm nhiễm không đáng có. Hoặc để tránh viêm nhiễm, bạn nên sử dụng bao cao su như để làm gang tay khi đặt thuốc.

Bước 3: Sau khi đặt thuốc xong, đeo băng vệ sinh và nằm nghỉ ngơi, tại chỗ khoảng 15 phút, tránh cử động nhiều để thuốc ngấm đều.

Vài điều cần chú ý khi đặt thuốc vào âm đạo:

     Nên đặt thuốc vào ban đêm sau khi đã vê sinh sạch sẽ vùng kín, đặt trước khi đi ngủ. Nếu đặt thuốc ban ngày thì phải sử dụng băng vệ sinh và thay băng sau 3h.

       Tránh quan hệ tình dục nếu đặt thuốc điều trị bệnh phụ khoa

       Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách trong thời gian điều trị bệnh

       Thường xuyên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, sử dụng thuốc theo đúng liều lượng, đúng chỉ định. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng.

    Đặt thuốc trong thời gian từ 7-10 ngày, sử dụng quá lâu có thể gây nên tình trạng nhờn thuốc. Nếu sử dụng không có hiệu quả, hãy đi khám ngay tại các cơ sở y tế để có hướng điều trị hiệu quả nhất, tránh tình trạng bệnh nặng thêm hoặc để lại những hậu quả không mong muốn.

Trên đây là cách đặt thuốc vào âm đạo và những chú ý khi đặt thuốc. Một lời khuyên cho các chị em là đừng chủ quan ở bất kì các bước nào. Nếu như bạn vẫn còn lo lắng, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên khoa của phụ khoa Hằng Thu để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Sản phẩm kén đặt phụ khoa Hằng Thu

2 thoughts on “Hướng dẫn chi tiết: cách đặt thuốc vào âm đạo cho hiệu quả nhất

  1. Pingback: 7 nguyên nhân trễ kinh hay gặp ở phụ nữ các bạn cần chú ý - PK Hằng Thu

  2. Pingback: Cách đặt thuốc vào âm đạo cho hiệu quả – Hướng dẫn chi tiết từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *