0931.789.968

Nhiều cặp vợ chồng đã kiêng không sinh hoạt tình dục trong suốt thời kỳ mang thai và sau đẻ.

Thông thường, người phụ nữ nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần sau sinh. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào cách sinh con và tình trạng sức khỏe của người phụ nữ.

kiêng cự sau sinh

Đa số trường hợp sinh thường đều phải rạch và sau đó là khâu tầng sinh môn, do đó, cần chờ tới khi hoàn toàn bình phục, sức khỏe của người mẹ cũng được phục hồi. Nếu khả năng hồi phục tốt, phụ nữ sau sinh có thể quan hệ tình dục trở lại sau ít nhất là 6 tuần.

Với trường hợp mẹ bầu sinh thường, việc dùng lực lớn tác động nhiều lên cổ tử cung và vết rạch tầng sinh môn là trở ngại lớn nhất với người mẹ khi muốn "ân ái" trở lại. Theo các bác sĩ, khoảng thời gian thông thường để cơ thể phục hồi và có thể "yêu" là từ 4-6 tuần sau khi sinh. Thực tế, tùy thuộc vào cơ địa từng người, quãng thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn. Chỉ cần chị em cảm thấy cơ thể đã thực sự ổn và có thể hoạt động được, mọi người hoàn toàn có thể "yêu" trở lại, miễn rằng vợ chồng biết tiết chế và để ý tới cảm nhận của nhau.

2. Sinh mổ phải cần thời gian để vết mổ lành hẳn

Trường hợp sinh mổ, phụ nữ sau sinh cần nhiều thời gian để bình phục hơn, vết mổ cũng cần lành hẳn, do đó sẽ mất thời gian lâu hơn 6 tuần.

Việc sinh mổ khiến cơ thể mẹ suy yếu, thời gian để vết mổ liền lại, lên da non và lành sẹo trung bình là từ 6 tuần trở lên. Nhưng do đặc trưng của vết rạch trên bụng, các bác sĩ vẫn khuyên các mẹ sinh mổ nên kiêng quan hệ ít nhất sau 3 tháng (tức 12 tuần) để cơ thể hoàn toàn hồi phục và có thể trạng tốt nhất cho lần đầu "yêu" trở lại sau khi sinh.

Và để "yêu" thế nào cho đúng với mẹ sinh mổ thì chị em phải nhớ vệ sinh thật sạch cơ thể trước "cuộc yêu". Đồng thời phải cùng chồng "hành động" nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh mạnh bạo đặc biệt kích thích vùng bụng quá nhiều khiến vết mổ bị tác động

kiêng cự sau sinh

3. Không đụng chạm nhiều và mạnh

Để bộ phận sinh dục co hồi lại về tư thế như trước khi có thai thường mất 3-4 tuần lễ sau sinh thường. Nếu sinh đẻ cắt tầng sinh môn thì cần lưu ý để phần này không bị đụng chạm nhiều và mạnh vì có thể gây đau.

4. Cho con bú hết sữa

Khi cho con bú lượng nội tiết tố kích thích tiết sữa có thể làm giảm ham muốn và làm khó khăn cho việc đạt tới khoái cực. Mặt khác, căng sữa có thể gây đau hoặc chảy sữa khi hoạt động tình dục. Do đó, cố gắng cho bú hết sữa để ngực mềm khi sinh hoạt.

5. Người chồng cần kích thích lâu hơn

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm cho âm đạo tiết dịch ít hơn. Do đó, người chồng cần có kích thích lâu hơn. Khúc dạo đầu cần kéo dài hơn.

6. Không làm giảm sữa mẹ

Sinh hoạt tình dục, giao hợp trong thời kỳ đang cho con bú không làm giảm sút lượng sữa mẹ, trái lại tia sữa còn nhiều hơn và chảy ra.

7. Chồng cần tránh gây ức chế cho người vợ

Người chồng cần tránh gây ức chế cho người vợ sau sinh và giúp đỡ người vợ bớt căng thẳng để chóng hồi phục sau sinh và có nhiều sữa nuôi con với tinh thần sảng khoái và tâm lý thoải mái nhất. Điều đó vừa giúp bảo vệ nguồn sữa vừa làm cho quan hệ tình dục phát triển hài hòa hơn.

8.Không nên yêu khi nào

Đây chính là giới hạn an toàn để "yêu" sau khi sinh mẹ nên nhớ. Khi mẹ mắc các chứng bệnh hậu sản sau sinh như đau bụng dưới, táo bón, viêm đường tiết niệu, bí tiểu, tử cung co hồi kém... thì không nên "sinh hoạt" ngay mà hãy chờ cho khỏi hẳn bệnh, cơ thể hoàn toàn phục hồi. Nếu không thể "nhịn" mà cố tình "yêu" sẽ khiến các bệnh trên ngày càng nặng hơn, kéo dài dai dẳng và sinh ra nhiều mối nguy hiểm khác.

Tác hại do "yêu" không đúng sau sinh gây ra:

Đau rát, tổn thương âm đạo: "Yêu" không đúng sẽ bị nứt cổ tử cung và chạm phải những vết thương rạch chưa lành dễ tạo cảm giác đau đớn, nặng hơn là xuất huyết rất nguy hiểm.

- Viêm nhiễm phụ khoa: khi tử cung chưa hồi phục sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh viêm nhiễm dai dẳng.

- Mắc phải các bệnh lây truyền: Vì sau khi sinh, tử cung của phụ nữ bị giãn rộng và sản dịch tiết ra rất nhiều. Do đó, "vùng nhạy cảm" luôn trong tình trạng ẩm ướt cộng thêm những vết thương tầng sinh môn vẫn chưa lành gây nhiễm trùng và tạo cơ hội cho bệnh lây qua đường "yêu" dễ dàng tấn công.

- Cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng: Bởi khi này, sức khỏe của chị em vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Hơn nữa, cơ thể chưa được cân bằng được giữa việc nghỉ ngơi và chăm sóc con, thường xuyên mất ngủ nên khi "yêu" sẽ mệt mỏi, không đạt được khoái cảm.

- Mắc bệnh hậu sản sau sinh: Do cơ thể phụ nữ sau sinh còn quá yếu khiến các cơ quan bị tổn thương, nguy cơ nhiễm trùng hậu sản là rất cao, từ đó sinh ra các bệnh lý nguy hiểm khác.

5 (100%) 9 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *