0931.789.968

Rate this post

Thuật ngữ “thuốc đặt phụ khoa” hiện nay không còn quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ nữa. Đây là một giải pháp chữa hiệu quả phổ biến với các bệnh liên quan đến phụ khoa như viêm âm đạo, tử cung, cổ tử cung,… Với nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc về phương pháp điều trị này, và đa phần đều không hiểu về phương pháp này. Để giúp đỡ nhiều người có kiến thức hiểu biết hơn về thuốc đặt phụ khoa, dưới đây là những thông tin hữu ích mà không phải ai cũng rõ.

Thuốc đặt phụ khoa khi nào cần phải sử dụng?

Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc viên ngoài dùng để điều trị các bệnh liên quan đến bộ phận phụ khoa của chị em kể trên; nó còn được dùng để phòng tránh các bệnh liên quan đến đường sinh dục.

thuốc đặt phụ khoa

Thuốc đặt phụ khoa

Với sự tiến bộ của khoa học y học, các nhà khoa học đã phát minh ra nhiều loại thuốc hơn có thể chữa trị được nhiều hơn các bệnh liên quan đến phụ khoa. Một vài loại bệnh khi sử dụng phương pháp đặt thuốc phụ khoa bạn nên biết:

  • Thuốc đặt phụ khoa trị nấm: bệnh viêm âm đạo, âm hộ, mu, âm vật,.. (nguyên nhân của các bệnh này là cho nấm tạp khuẩn, trùng roi Trichomonas,.. các bệnh này đều có liên quan đến nấm Candida)
  • Thuốc chữa viêm cổ tử cung, viêm phụ khoa, huyết trắng,..

Thêm một điều cực kì quan trọng đó chính là thuốc này tuyệt đối phải dùng theo sự chỉ định của bác sĩ.

thuốc đặt phụ khoa

Sử dụng thuốc đặt phụ khoa khi nào?

>>> Xem thêm: Cách chữa kinh nguyệt không đều cho chị em

Phụ nữ mang thai có đặt thuốc phụ khoa được không?

Đây là một thắc mắc của khá nhiều chị em đang mang thai. Bệnh phụ khoa không tránh bất cứ đối tượng chị em phụ nữ nào, đặc biệt là phụ nữ mang thai thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn hơn. Nguyên nhân là do trong quá trình mang thai, sức đề kháng và hệ miễn dịch của chị em bị giảm, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em trong thời gian mang thai thường là viêm âm đạo, âm hộ, mu,.. Khi điều trị với phương pháp đặt thuốc phụ khoa đều có tác dụng điều trị, không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

thuốc đặt phụ khoa

Sử dụng thuốc đặt phụ khoa khi mang thai

Tuy nhiên, việc điều trị bằng phương pháp này phải đặc biệt chú ý đến giai đoạn của thai kì. Tuyệt đối không sử dụng đặt thuốc phụ khoa ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kì. Bởi thời gian này, các bộ phận của bé đã tương đối hoàn thiện, thuốc có vài thành phần có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn bị bệnh ở giai đoạn này, bạn cần sự tham vấn của bác sĩ hay chữa trị bằng các biện pháp tự nhiên.

Một lời khuyên dành cho các chị em đó là nên điều trị dứt điểm bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì mới nên mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Trên đây là một vài kiến thức liên quan đến đặt thuốc phụ khoa, chắc chắn bạn cảm thấy hữu ích đúng chứ? Những thắc mắc của các chị em luôn được phụ khoa Hằng Thu giải đáp. Hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để biết hơn được nhiều các thông tin hữu ích!

>>> Xem thêm: Sản phẩm kén đặt phụ khoa Hằng Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *