0931.789.968

5 (100%) 7 votes

Tinh trùng yếu là như thế nàoBiểu hiện của tinh trùng yếu ra sao? Đây cũng là câu hỏi và nỗi lo thầm kín của rất nhiều nam giới. Việc sản sinh ra tinh trùng ở nam giới có thể tiếp diễn đến hết cuộc đời. Số lượng của tinh trùng cũng như “sức khỏe” của tinh trùng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng sinh sản của nam giới. Mật độ tinh trùng không đạt so với tiêu chuẩn của một người đàn ông là dưới 20 triệu/1ml tinh dịch. Nam giới cần lưu ý đến vấn đề tinh dịch và tinh trùng của mình vì còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống ngày sau.

Tinh trùng là gì – Tinh trùng yếu là như thế nào?

Tinh trùng yếu là hiện tượng mà nam giới bị thiếu hụt về số lượng và chất lượng của tinh trùng không đảm bảo được cho quá trình thụ thai.

Theo như xét nghiệm tinh dịch với chỉ số bình thường của tinh dịch trung bình sẽ là từ 60 – 80 triệu/ml với độ di động lớn hơn 75%, di động nhanh lớn hơn 25%, bình thường là >30%, và không có hồng cầu có dưới 1 triệu đơn vị 1ml tinh dịch. Tinh dịch chính là chất lỏng cùng với tinh trùng. Khối lượng xuất tinh mỗi lần của nam giới trung bình là từ 2 – 5ml, nếu lượng tinh dịch mỗi lần xuất của nam giới nhỏ hơn 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml tức là <40 triệu. Với tình trạng này khả năng thụ thai rất khó do lượng tinh trùng quá ít.

Tinh trùng yếu là như thế nào - Biểu hiện của tinh trùng yếu ở nam giới ?

Tinh trùng yếu là như thế nào

Tinh trùng yếu là như thế nào?

Tinh trùng yếu đó là khi tỷ lệ tinh trùng nằm im hoặc chết nhiều hơn 25% với di động ít hơn 75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn khoảng 50% và chuyển động thẳng.

Nguyên nhân tinh trùng yếu là như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu và tình trạng ít tinh trùng như: Các bệnh nhiễm khuẩn, do bệnh giang mai, thủy đậu, quai bị… hoặc cũng có thể là do tinh hoàn ẩn, lạc chỗ ứa nước màng tinh hoàn…. Cũng có thể là do vấn đề ăn uống không khoa học, không hợp lý dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho quá trình sinh tinh ở nam giới.

Nguyên nhân tinh trùng yếu cũng có thể là do làm việc, lao động quá sức dẫn đến rối loạn nhịp sinh học trong cơ thể của nam giới, làm tăng nhiệt độ của vùng bìu và tinh hoàn từ đó dễ dẫn đến lượng tinh trùng bị giảm sút và tinh trùng yếu đi.

Tinh trùng yếu là như thế nào - Biểu hiện của tinh trùng yếu ở nam giới ?

Cách nhận biết tinh trùng yếu

Biểu hiện của tinh trùng yếu là như thế nào?

Để biết được biểu hiện của tinh trùng yếu  hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu nào công bố cụ thể. Cách tốt nhất để xác định chất lượng của tinh trùng chính là đi khám và xét nghiệm chuyên sâu tại những cơ sở uy tín.

Các dấu hiệu tinh trùng yếu cực kỳ khó nhận biết bằng quan sát mắt thường chỉ có thể dựa vào một số căn cứ để nhận biết tinh trùng yếu như:

 • Khám tinh trùng cho thấy tỷ lệ tinh trùng bị chết hoặc bất động chiếm tỷ lệ >25%, trong đó mật độ tinh trùng di chuyển <75%, <25% số lượng tinh trùng di chuyển theo đường thẳng nhanh.
 • Tình trạng hiếm muộn con xảy ra do khó thụ thai mặc dù vẫn thực hiện quan hệ tình dục thường xuyên, đều đặn mà không cần dùng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào.
 • Tinh dịch bị đông đặc, vón cục: Tinh dịch có dạng đặc quánh lại, tình trạng này khiến cho khả năng di chuyển tinh trùng.
 • Tinh dịch xuất ra có màu bất thường  cũng là cách nhận biết tinh trùng yếu: màu vàng, đục mủ hay có mùi hôi… có thể đây cũng là tình trạng bị viêm túi tinh cấp tính cần phải được chữa trị ngay.
 • Tinh dịch ít và loãng

Xem thêm: Cách chữa tinh dịch có màu vàng – Những băn khoăn khó nói

Tinh trùng yếu là như thế nào - Biểu hiện của tinh trùng yếu ở nam giới ?

Điều trị tinh trùng yếu

Điều trị tinh trùng yếu là như như thế nào – Tinh trùng yếu phải làm sao?

Việc điều trị tinh trùng yếu hiện nay đã có nhiều cách để áp dụng. Tinh trùng yếu là điều khiến cho phái mạnh luôn lo sợ. Một trong số đó chính là điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.

 • Chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý: Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, các loại thực phẩm giúp khỏe mạnh như cá, hàu…
 • Không sử dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… Vì những chất này khiến cho hormone sản xuất tinh trùng bị suy giảm.
 • Tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe cơ thể tốt.
 • Sử dụng thuốc điều trị tinh trùng yếu Ngọc Long Hoàn để có khỏe tinh trùng đồng thời giúp tăng cường đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

Tinh trùng yếu là như thế nào - Biểu hiện của tinh trùng yếu ở nam giới ?

Tinh trùng yếu và cách điều trị

Xem thêm: Chi tiết Ngọc Long Hoàn

Có thể nói tinh trùng yếu là tình trạng rất phổ biến ở nam giới hay gặp phải. Bạn nên “bỏ túi” những kiến thức về tinh trùng yếu và cách điều trị; những biểu hiện tinh trùng yếu là như thế nào.

Nếu có bất kỳ khó khăn gì về bệnh xin hãy liên hệ với chúng tôi:

1/ Gọi vào số điện thoại Hotline: 0931.789.968 các bác sĩ tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn

2/ Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ liên lạc ngay với bạn.

Tất cả những tâm sự thầm kín của bạn về bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Giúp bạn phòng bệnh và điều trị bệnh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

2 thoughts on “Tinh trùng yếu là như thế nào – Biểu hiện của tinh trùng yếu ở nam giới ?

 1. Pingback: Cách chữa tinh dịch có màu vàng - Những băn khoăn khó nói của Men 18+

 2. Pingback: 7 cách chữa yếu tinh trùng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *