0931.789.968

5 (100%) 2 votes

Viêm âm đạo là một bệnh lí phụ khoa mà rất nhiều các chị em mắc phải. Theo nghiên cứu của giới y khoa về phụ khoa, thì tỉ lệ mắc viêm âm đạo của phụ nữ chiếm đến 60%. Căn bệnh này đều “đến thăm” các chị em một lần trong đời. Với sự phổ biến của bệnh này, khi bị viêm âm đạo dùng thuốc gì? Dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất!

Viêm âm đạo và một vài biểu hiện của nó!

Viêm nhiễm âm đạo là loại bệnh lí do các vi khuẩn, nấm, hay trùng roi…hoạt động làm viêm nhiễm bộ phận âm đạo. Nó có thể để lại những hậu quả lớn khi không chữa trị kịp thời.

viêm âm đạo dùng thuốc gì

Biểu hiện của viêm âm đạo

Nhiều chị em khá chủ quan vấn đề này, đến khi đi khám thì bệnh đã khá nặng. Một vài dấu hiệu về bệnh viêm âm đạo mà bạn cần trang bị cho mình để nhận biết:

        Âm đạo bị ngứa, cảm giác nóng rát kéo dài

        Huyết trắng ra nhiều và có mùi khó chịu, xuất hiện bọt, mùi tanh vàng hoặc xanh trơn

        Bị đau quan hệ tình dục, môi của âm đạo nổi đỏ, nếu nặng có thể dẫn đến chảy máu. Suy giảm hứng thú trong quan hệ tình dục

        Đau khi đi tiểu tiện, nước tiểu nóng,..

viêm âm đạo dùng thuốc gì

Khi có những dấu hiệu này, bạn nên đi khám bác sĩ để có hướng giải quyết nhanh chóng nhất, tránh những hậu quả lâu dài. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc, nó có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

Vậy, viêm âm đạo dùng thuốc gì?

Viêm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, mỗi bệnh sẽ gây những triệu chứng khác nhau. Chính vì thế, bạn sẽ được tư vấn những phương pháp, loại thuốc điều trị bệnh hợp lí nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo, từ đó cho hướng xử lí phù hợp nhất:

Nấm Trichomonas

viêm âm đạo dùng thuốc gì

Hay được biết là bệnh do trùng roi Trichomonas –  một dạng kí sinh trùng đơn bào. Bệnh này thường lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục không an toàn, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, sử dụng vật dụng chung với người bị bệnh, lây truyền từ mẹ sang con,.. Hậu quả là rất đáng nói: viêm nhiễm buồng trứng, gây vô sinh, sinh non, trẻ sinh ra có thể bị thiếu cân,..

Đối với bệnh này, bạn cần phải kiên trì điều trị trong thời gian dài. Kết hợp với sử dụng thuốc đặt âm đạo đúng cách.

Nấm Candida

viêm âm đạo dùng thuốc gì

Nấm Candida loại nấm men sống với số lượng khá nhỏ trên âm đạo. Khi bị nhiễm loại nấm này, bạn hãy vệ sinh âm đạo bằng các dung dịch vệ sinh phụ nữ hợp lý. Nếu cẩn thận hơn, hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Nhiễm khuẩn Bacterial Vaginosis

viêm âm đạo dùng thuốc gì

Đây là một loại nhiễm trùng xảy ra khi có nhiều vi khuẩn làm thay đổi cân bằng vi khuẩn trong âm đạo. Khi bị nhiễm khuẩn, bạn nên kết hợp điều trị giữa uống thuốc và đặt thuốc.

Tóm lại, để quyết định sử dụng thuốc gì khi bị viêm âm đạo thì bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân gây bệnh của mình. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn lộ trình điều trị phù hợp.

Phụ khoa Hằng Thu là thương hiệu có uy tín từ nhiều năm nay trong việc điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và viêm âm đạo nói riêng, được nhiều chị em tin tưởng. Nếu bạn muốn biết chi tiết về “Viêm âm đạo dùng thuốc gì” thì đừng chần chừ mà không ngay liên hệ lập tức với chúng tôi!

>>> Xem thêm: Sản phẩm viên đặt phụ khoa đặc trị viêm lộ tuyến

 

One thought on “Chuyên gia phụ khoa giải đáp: Viêm âm đạo dùng thuốc gì?

  1. Pingback: Bệnh phụ khoa là gì? 9 Bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *